Mobile Money Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Mobile Money

Tiền di động là gì? Khoản thanh toán tối đa từ tài khoản Mobile Money là bao nhiêu? Cách sử dụng Mobile Money trên các mạng Mobifone, VinaPhone, Viettel tại Việt Nam

Ngày nay việc có một tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nó lại gây khó khăn cho người dân sống ở những nơi hệ thống ngân hàng chưa phát triển hoặc vùng sâu, vùng xa. Để giải bài toán thanh toán trực tuyến không cần mở tài khoản ngân hàng, nhiều nhà mạng đã giới thiệu ứng dụng mobile money. Đây được coi là giải pháp hữu ích cho mọi người.

Tiền di động là gì?

Tiền di động là gì?

Tiền di động là gì?

tiền di động là một thuật ngữ tiếng Anh được hiểu là “ví điện tử viễn thông”. Đây là ví có thể dùng để thanh toán trực tuyến mà không cần phải liên kết tài khoản ngân hàng. Tài khoản Ví điện tử Telecom được định danh bằng số điện thoại trực tiếp của người dùng.

Tiền di động có hình dạng tương tự như thẻ ATM. Tức là người dùng cần nạp tiền vào ví và chỉ sử dụng đúng số tiền có trong ví. Lưu ý tài khoản ví điện tử viễn thông tách biệt hoàn toàn với số dư số điện thoại của bạn.

Ví dụ: Hiện nay, dịch vụ Mobile Money đã giúp các bà nội trợ thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình,… của gia đình dễ dàng hơn.

Cách đăng ký ứng dụng mobile money (ví điện tử viễn thông)

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp với hình thức mobile money. Nổi tiếng nhất là Vinaphone, MobiFone và Viettel. Dưới đây chúng tôi mô tả cách bạn có thể đăng ký cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ.

Đăng ký dịch vụ Mobile Money VNPT (nhà mạng Vinaphone)

Cách 1: Bạn có thể đăng ký theo cú pháp tin nhắn sau, soạn tin DK gửi 9191. Sau đó, người dùng sẽ nhận được tin nhắn đăng ký thành công và hướng dẫn kích hoạt tài khoản từ nhân viên hỗ trợ của VNPT.

Cách 2: Để thực hiện bạn nhập *9191# và bấm Gọi. Sau khi nhận được tín hiệu, nhà điều hành mạng sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn. Nhấn phím 1 để đăng ký dịch vụ tiền di động. Tương tự như Cách 1, sau khi đăng ký thành công, nhân viên hỗ trợ sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để kích hoạt tài khoản.

Cách 3: Đăng ký tài khoản với VNPT Pay.

Bước 1: Tải ứng dụng VNPT Pay và

Bước 2: Đăng ký tài khoản và tiến hành định danh.

Cách đăng ký Mobile Money MobiFone

Bước 1: Tải ứng dụng MobiFone Pay về điện thoại (dành cho iOS hoặc Android)

Bước 2: Đăng ký tài khoản với tên và số điện thoại của người dùng.

Bước 3: Sau khi nhập thông tin, người dùng sẽ nhận được một mã OTP (mã OTP bảo mật chống đánh cắp thông tin) để xác thực tài khoản.

Bước 4: Xác định và tạo ví thành công.

Đăng ký Mobile Money

Tương tự như nhà mạng MobiFone cũng có cách đăng ký Viettel dễ dàng với các điều kiện như: Điện thoại có kết nối mạng và ứng dụng Viettel Pay

Bước 1: Vào ứng dụng Viettel Pay và cập nhật thành Mobile Money Viettel để sử dụng.

Bước 2: Vào Mobile Money -> Learn More -> Kích Hoạt Sử Dụng.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Mobile Money – Ví Điện Tử Viễn Thông

  • Thanh toán hóa đơn dân sự như điện, nước, internet, truyền hình cáp, vé xem phim, học phí đại học, v.v.
  • Nạp và rút tiền trực tiếp bằng Mobile Money mà không cần tài khoản ngân hàng.

Xem thêm:

  • học là gì? Tại sao học? Cách học nhanh và nhớ lâu
  • Tại sao khoản vay trực tuyến được giải ngân nhanh chóng thông qua trang web?
  • Ai mặc gì lái xe lai?

Phần kết luận

Có thể thấy mobile money vô cùng tiện lợi với mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ. Chỉ với thao tác đăng ký đơn giản, người dùng có thể thực hiện giao dịch, thanh toán trực tiếp trên điện thoại thông minh mà không cần đến ngân hàng hay các phòng giao dịch. Chúc các bạn luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi sử dụng dịch vụ Mobile Money. tailieu247.edu.vn cung cấp cho bạn nhiều thông tin mới, mời bạn truy cập.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Hình Ảnh Đẹp

5/5 - (192 votes)
Leave a comment