Hướng dẫn vẽ sơ đồ, biểu đồ trong Word

đặc tính Tạo và vẽ biểu đồ và sơ đồ trong Word Có thể nói, chức năng đồ họa thống kê vô cùng hữu ích cho những ai thường xuyên phải lập các báo cáo tài chính liên quan đến việc so sánh giữa các đối tượng, số liệu… Chức năng này được tích hợp và tương tác trong bộ công cụ Office của Microsoft. Cụ thể, khi bạn tạo một biểu đồ, dữ liệu và thông số trong biểu đồ đó sẽ được xử lý trong Excel.

Ngay cả khi nó nghe có vẻ phức tạp, nó rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần xem qua hình ảnh hướng dẫn này dưới đây một lần là có thể thực hiện nhanh chóng. Thật khó tin phải không?

Hướng dẫn vẽ biểu đồ và sơ đồ trong Word

+ Bước 1: Như thường xuyên. Đầu tiên bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mà bạn muốn sơ đồ / đồ thị hiện ra.

+ Bước 2: Trên tab Insert -> bấm vào biểu tượng Chart như thể hiện trong bản demo bên dưới:

Tìm hiểu cách thực hiện việc này trong Word

Hướng dẫn vẽ biểu đồ, sơ đồ trong Word

cửa sổ Inser Chart hiện ra. Đây là danh sách toàn bộ các loại biểu đồ / đồ thị để bạn lựa chọn. Mỗi loại biểu đồ cung cấp cho bạn nhiều mẫu để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Tôi biết làm điều này bằng lời

Sau khi chọn đúng mẫu biểu đồ. bạn bấm vào OK để khởi tạo nó trong vùng soạn thảo.

+ Bước 3: Sau khi nhấn ĐƯỢC RỒI, biểu đồ được hiển thị. Kèm theo đó là một bảng tính Excel với các thông số của biểu đồ này.

Nếu bạn muốn thay đổi dữ liệu hiển thị trong biểu đồ, chỉ cần điều chỉnh dữ liệu tương ứng trong bảng tính Excel. Hình bên dưới:

Làm thế nào để bạn làm điều đó trong Word?

Ví dụ: Khi tôi thay đổi các thông số trong bảng tính Excel, chúng sẽ thay đổi tương ứng trong biểu đồ trong Word (các vị trí được khoanh đỏ) như trong hình.

Lưu ý khi điều chỉnh biểu đồ sau khi vẽ trong Word

Tùy chỉnh màu của các cột Bạn chọn cái này trong phần Design trên thanh công cụ.

Tùy chỉnh dòng, hình nền và chú thích của biểu đồ, sau đó bấm đúp vào biểu đồ và điều chỉnh các thông số trong cửa sổ Format Data Series

Thay đổi kiểu biểu đồ khác và giữ nguyên dữ liệu: Nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn nó Change Chart Stype..

Mở lại bảng tính dữ liệu excel sau khi nó đã bị vô hiệu hóa bằng cách nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn nó Edit Data...

Kết luận:

Một phần tưởng chừng như rất khó xử lý nhưng khi thực sự bắt tay vào thực hiện bạn sẽ thấy các bước thực hiện không hề phức tạp và khó hiểu chút nào. Vì ngôn ngữ trong bộ công cụ Office là tiếng Anh, chúng tôi cảm thấy phức tạp hơn một chút.

Nhưng bạn yên tâm, bắt đầu từ phiên bản Word 2016, Microsoft đã chính thức Việt hóa bộ công cụ này để hỗ trợ cộng đồng người Việt chúng ta. Thật hài lòng, phải không?

Bạn có thể cần:

  • Cách đánh số trang trong word
  • Cách tạo mục lục

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Thủ Thuật

Rate this post
Leave a comment