Hướng dẫn gộp nhiều tệp văn bản vào một file Word

lời khuyên Hợp nhất văn bản thành từ Nó đôi khi rất cần thiết khi bạn muốn biên dịch hoặc tổng hợp nhiều nội dung liên quan với nhau. Nó giúp bạn trích xuất nội dung từ các tệp văn bản khác một cách nhanh chóng và chính xác mà không cần phải sử dụng phương pháp sao chép – dán.

Nó cũng cho phép bạn hợp nhất nội dung từ nhiều tệp khác nhau cùng một lúc. Nó cũng đặc biệt tối ưu khi đoạn văn bản cần dán có nội dung quá dài (copy – paste, phải đánh dấu nên rất mệt … ~).

Cách gộp văn bản trong Word.

+ Bước 1: Đặt con trỏ ở nơi bạn muốn văn bản đã hợp nhất xuất hiện.

+ Bước 2: Bạn chọn tab Insert -> nhập Object -> Text From File như được đánh dấu trong hình dưới đây:

Làm cách nào để chèn tệp khác vào tệp Word?

Hướng dẫn chèn tệp văn bản khác vào tệp Word.

– Lúc này cửa sổ Insert File Bật lên. Vui lòng chọn tệp văn bản bạn muốn chèn vào khung chỉnh sửa hiện tại, sau đó nhấp vào Insert là được.

– Nhiều tệp có thể được chọn giữ phím Ctrl và sau đó chọn các tệp để chèn.

Tìm xe tải giao hàng trong word

Sau khi bạn nhấp vào Chèn, nội dung của các tệp văn bản đã chọn sẽ xuất hiện tại vị trí con trỏ đã chọn trong khung chỉnh sửa hiện tại.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước ghép một hay nhiều tệp văn bản thành một tệp Word. Nhìn thì có vẻ rườm rà nhưng thực tế thao tác quá nhanh chóng và dễ dàng đúng không?

Lưu ý quan trọng nhất ở đây là bạn phải chọn đúng vị trí của con trỏ chuột trong Bước 1. Nội dung đã chèn được hiển thị ở đó. Đó là tất cả.!

Tại sao phải gộp nhiều tệp văn bản thành một tệp Word?

Ví dụ: Giả sử bạn được giao nhiệm vụ thu thập thông tin tổng quan về thông tin văn hóa, giáo dục và sức khỏe của cộng đồng. Sau đó, bạn hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ chia nhỏ và ghi từng điểm một trong công việc, ví dụ: Ví dụ: văn hóa, giáo dục, y tế.

Nhưng cuối cùng bạn phải là người tổng hợp những thông tin trên trong một báo cáo tóm tắt chẳng hạn. Sau đó, bạn sẽ cần Phương pháp hợp nhất nhiều tệp văn bản thành một tệp word để bạn có thể vừa ghi lại nhận xét của mình vừa trích dẫn nội dung mà các cộng tác viên đã phân tích và chấm điểm cho từng điểm.

Phương pháp dán này đặc biệt hiệu quả khi văn bản được dán quá dài. Hãy thử tưởng tượng bạn đang thực hiện phép đo ngay bây giờ sao chép dán nội dung của một tệp văn bản dài hàng chục trang, điều đó sẽ tẻ nhạt biết bao!

……

Chưa kể khối lượng công việc Sao chép lại lên đến vài chục tệp như vậy… ~~

Vô vọng!

Vô vọng!

Vô vọng!

………

Vẫn tuyệt vọng!

Ảnh đại diện chết mất thôi =))

… =]]

Bạn có thể cần:

  • Cách đánh số trang trong word
  • Cách tạo mục lục

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Thủ Thuật

Rate this post
Leave a comment