Hồ Sơ Pandora Là Gì? Tài Liệu Panama Là Gì? Tìm Hiểu Ngay

Hồ sơ Pandora là gì? Tài liệu Panama là gì? Tại sao gọi là hồ sơ Panam? Thiên đường thuế là gì? Phản hồi thông tin hồ sơ Pandora Việt Nam

Hồ sơ Pandora và Tài liệu Panama là từ khóa được nhiều người dùng internet tìm kiếm hiện nay. Dù hai cụm từ này khá phổ biến trên mạng xã hội nhưng rất ít người hiểu được ý nghĩa thực sự của chúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc những thông tin quý giá liên quan đến Hồ sơ Pandora và Tài liệu Panama. tại sao chúng quá nóng

Hồ sơ Pandora là gì? Tài liệu Panama là gì?

Hồ sơ Pandora là gì? Tài liệu Panama là gì?

Hồ sơ Pandora là gì?

Hồ sơ Pandora là một tài liệu có thật được xuất bản bởi Liên đoàn các nhà báo điều tra quốc tế vào ngày 3 tháng 10 năm 2021 qua hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người giàu có và quyền lực nhất trên thế giới. Đây là vụ rò rỉ bí mật tài chính lớn nhất từng thấy trên phạm vi toàn cầu.

Đặc biệt, hồ sơ Pandora không chỉ chứa thông tin của những người giàu có khét tiếng mà còn của những người không đại diện cho bất kỳ lợi ích công cộng nào kể từ những năm 1970, chẳng hạn như: bác sĩ, chủ doanh nghiệp nhỏ,… Nội dung tài liệu này đề cập đến các trường hợp đã tồn tại và bị che đậy: trốn thuế ồ ạt của các hệ thống tài chính lớn, rửa tiền, lập công ty bình phong hay quỹ tín thác để mua bất động sản. , du thuyền, máy bay…

Ví dụ: Theo hồ sơ của Pandora, hơn 32 nghìn tỷ đô la có thể được cố tình che giấu để tránh thuế.

Hồ sơ Panama là gì?

Hồ sơ Panama là hồ sơ điều tra thứ năm của Liên đoàn Nhà báo Điều tra Quốc tế về các công ty nước ngoài. . Bộ tài liệu này chứa 11,5 triệu mẩu thông tin mật về thông tin chi tiết của hơn 214.000 công ty nước ngoài do công ty Panama cung cấp. Tương tự như hồ sơ Pandora, tài liệu Panama cũng chứa thông tin về các chính trị gia giàu có và quyền lực đã móc nối hoạt động của các công ty ma để trốn thuế và rửa tiền từ nhiều quốc gia khác nhau.

Hồ sơ Panama xếp hơn 140 chính trị gia, trong đó có 12 nguyên thủ quốc gia, 29 tỷ phú vào danh sách những người giá trị nhất thế giới của Forbes.

Ví dụ: Hồ sơ Panama đã cung cấp thông tin tài chính bí mật cho thế giới trong hơn 30 năm.

Tìm hiểu thêm về Pandora và Panama

Bên cạnh việc tò mò về hai từ khóa này, nhiều người cũng đang tìm hiểu về các thuật ngữ liên quan đến hồ sơ Pandora và tài liệu Panama.

Dữ liệu ngoài khơi là gì?

Offshore là thuật ngữ dùng để chỉ các ngân hàng, tập đoàn lớn và tiền gửi ở nước ngoài. Các công ty nước ngoài có thể hoạt động bên ngoài ranh giới pháp lý. Do đó, nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng hình thức này để thực hiện các mục đích tài chính phi pháp như trốn thuế, rửa tiền.

Dữ liệu nước ngoài là hồ sơ về các hoạt động tài chính bên ngoài ranh giới của người, công ty hoặc tổ chức đó.

Ví dụ: Các thực thể kinh doanh ở nước ngoài do Mossack Fonseca thành lập vì các mục đích tài chính bất hợp pháp.

Rửa tiền: Vụ bê bối tài chính ở Panama

Một bộ phim Mỹ dài 1 tiếng 30 phút khắc họa tương đối vụ bê bối tài chính Panama gây rúng động thế giới. Đây là câu chuyện về hành trình của một góa phụ đến với hai luật sư chuyên giấu tiền cho giới siêu giàu. Với nội dung chân thực của nó, bạn có thể hình dung phần nào về sự khủng khiếp của Tài liệu Panama liên quan đến các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Xem thêm:

  • học là gì? Tại sao học? Cách học nhanh và nhớ lâu
  • Tại sao mạng di động mất tín hiệu?
  • Tiền di động là gì?

Phần kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ có thêm những hiểu biết bổ ích và lý thú về Hồ sơ Pandora và Tài liệu Panama. Hãy thường xuyên truy cập tailieu247.edu.vn để có thêm nhiều bài viết bổ ích nhé.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Hình Ảnh Đẹp

5/5 - (474 votes)
Leave a comment