Gank là gì? Gank là gì trong Pubg, Liên Minh, Liên Quân, Free Fire,..

Gank là gì? Từ Gank dùng trên Facebook trong game Pubg, Liên Quân, Free Fire nghĩa là gì? Cha mẹ gank là gì?… Lưu ý khi gank dành cho game thủ.

Ngày nay, các phương tiện giải trí ngày càng trở nên phổ biến và trò chơi trực tuyến đang trở nên rất phổ biến trong giới trẻ thuộc mọi tầng lớp. Có rất nhiều thể loại game khác nhau như game trí não, game thời trang hay game thể thao nhưng game chiến thuật được nhiều bạn trẻ ưa chuộng như: Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại – League Of Legends (LOL). Chắc hẳn những điều khoản trong game sẽ khiến người chơi băn khoăn và thắc mắc, hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

I.Gank là gì?

gank là thuật ngữ chỉ hành động người đi rừng kết hợp với đồng đội áp sát và hạ gục đối thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Huyền Thoại.

gank là gì

Nếu bạn gank thành công, đội của bạn sẽ tiêu diệt được 1-2 kẻ địch, hãy tiếp tục tấn công tháp hoặc nhà chính để có thêm chiến lợi phẩm và giành lợi thế trước đội đối phương. Khi đội bạn thất bại, hãy nhanh chóng phòng thủ và bảo vệ nhà chính để giải tỏa áp lực của đội đối phương.

Thông thường, người đi rừng sẽ đảm nhận nhiệm vụ gank. Nhưng với sự sáng tạo và nhanh nhẹn trong game, người đi đường giữa cũng có thể đi gank với đồng đội đường trên và đường dưới.

II. Gank trên Facebook là gì?

– Trên Facebook, gank được hiểu là cạnh tranh, ngắt lời, làm gián đoạn cuộc trò chuyện mà chỉ dùng để hài hước, đùa cợt.

Gank trên FB rất phổ biến. Thường được sử dụng giữa những người bạn thân. Bạn có thể xem ví dụ sau:

VD1: Khi gặp một bạn nam đang tán tỉnh một bạn nữ thì bạn nam khác chen vào, định trêu ghẹo, ngắt lời. Nó được gọi là gank trên Facebook.

Ví dụ 2: Bạn bày tỏ cảm xúc của mình về tình yêu và cuộc sống bằng một bài viết hài hước, khi bị người khác đăng bình luận dùng những lời lẽ troll để “phá hoại” thì đây cũng là một hành động gank trên mạng FB được nhiều người sử dụng thường xuyên.

II.Gank là gì trong Pubg, League, Alliance, Free Fire, ..

Gank là gì?

– Gank trong game Pubg, Liên minh, Liên Quân, Free Fire, .. đều có nghĩa là phối hợp hành động với đồng đội để áp sát đối thủ, tấn công, hạ gục để giành lợi thế trong trận chiến.

Tùy vào tình huống trận đấu mà gank có thể là 1, 2 hoặc nhiều nhân vật. Trong Liên Minh Huyền Thoại có một số trường hợp Đi rừng (Đi rừng), Đường giữa (Mid) và Đường trên (Top) đi đến đường dưới (Bot) cùng lúc để gank. Cơ hội chiến thắng và áp đảo đội đối phương lúc này là rất cao.

III.Gank phụ huynh là gì?

Cha mẹ gank là khi bạn đang chơi một trò chơi (mà không có sự cho phép của cha mẹ) và cha mẹ của bạn bắt gặp bạn đang thực hiện hành vi đó.

Trên cộng đồng Facebook và trong game Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân thường sử dụng thuật ngữ “Bị Phụ huynh Gank”. Có lẽ nhiều bạn mới tham gia cộng đồng game nên còn nhiều bỡ ngỡ với những khái niệm tiếng lóng này.

IV. Khi nào nên gank trong liên minh, liên quân

– “Gank” được sử dụng ở đầu và giữa trận, ở đường giữa và đường trên. Nếu gank thành công và có máu đầu tiên thì việc tiêu diệt và trợ giúp gank có nhiều lợi ích để nâng cấp trang bị áp đảo của đối phương, ngược lại, nếu gank thất bại, hãy nhanh chóng kéo tất cả chúng về lãnh thổ. Nếu không bạn sẽ bị đối thủ gank, thậm chí là bị hạ gục.
– Thường thì khi muốn “gank” thành công bạn cũng phải đánh đổi nhiều thứ, ví dụ như bạn phải mất các phép bổ trợ cho mình là “Chớp và Bỏng, Bỏ đi,…”.

V. Những lưu ý khi thực hiện gank

– Cần có sự phối hợp của các thành viên trong quá trình Gank.

– Chọn mục tiêu đi gank là đối thủ có kỹ năng thấp.

– Nên tạo thế bao vây để đè bẹp đối thủ

– Sử dụng các câu thần chú đúng lúc và đúng lúc.

– Nếu có thể, hãy gank trong rừng vì đó là nơi thuận tiện và lý tưởng nhất cho người đi rừng.

– Nên gank những tướng ít máu, ít chống chịu và khả năng chạy trốn thấp.

– Luôn để ý bản đồ nhỏ ở góc màn hình để kiểm soát và xác định vị trí của tướng địch phòng trường hợp phản công.

Ở ĐÓ. Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về khái niệm gank là gì và cách gank khi chơi Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Minh Huyền Thoại rồi phải không? Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tham gia vào cộng đồng game !. Mẹo nhanh Cảm ơn bạn.

Xem thêm:

  • Khe cắm là gì? Slot trong game Pubg, Free Fire, League là gì
  • Cuộc sống côn đồ là gì? Công dụng và ý nghĩa của Thug Life
  • Máy trạm là gì?

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Top Game

Rate this post
Leave a comment