Động Cỡn Là Gì? Chu Kỳ Động Cỡn Là Gì? Biểu Hiện Ra Sao?

chuyển động là gì? Chu kỳ hỗn loạn là gì? biểu hiện như thế nào? Nếu tò mò, hãy cùng tailieu247.edu.vn tìm hiểu nhé

Động dục là hiện tượng động dục nhưng không phải là con đực vì nam tính thể hiện ở việc các cá thể cái khi động dục muốn gần gũi con đực để giao phối. Vậy di chuyển là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Di chuyển là gì?

Di chuyển là gì?

chuyển động là gì?

Cuồng dâm là động từ miêu tả con vật có biểu hiện tâm sinh lý bị kích thích mạnh khi có ham muốn tình dục.

Mùa giao phối hay mùa động dục là mùa giao phối của động vật có vú, bao gồm động vật nhai lại (như hươu, cừu, lạc đà, dê, linh dương đầu bò, bò rừng và hươu cao cổ, linh dương) cho đến các loài động vật khác như chồn hôi (chồn hôi), ngựa và voi.

biểu hiện của giòi

Mùa hoạt động ở nam giới được đặc trưng bởi sự gia tăng nồng độ hormone testosterone, rõ rệt là lưỡng tính lưỡng tính (đại diện cho nam tính), tăng tính hung hăng và tăng tính hung hăng. Nếu họ bị hấp dẫn mạnh bởi phụ nữ (hiện tượng khêu gợi) thì họ sẽ có những biểu hiện sinh lý bị kích thích cao độ trong lúc đòi hỏi tình dục, gọi là vồ vập.

Chu kỳ hỗn loạn là gì?

Chu kỳ động dục hay thời kỳ động dục, còn gọi là động dục, dùng để chỉ những thay đổi sinh lý theo chu kỳ do hoạt động của các hormone sinh dục gây ra. Chu kỳ này xảy ra ở hầu hết các động vật có vú giống cái, và ở một số loài, bao gồm cả con người, chu kỳ kinh nguyệt ở giống cái bắt đầu sau tuổi dậy thì và được chấm dứt bởi giai đoạn vô sinh hoặc mang thai.

Thông thường chu kỳ tiếp tục cho đến khi người đó chết. Một số động vật có thể bị chảy máu âm đạo, thường bị nhầm lẫn với kinh nguyệt, còn được gọi là “thời kỳ”.

Một số chu kỳ động đặc biệt của một số loài

1 Hươu đuôi trắng năng động

Mùa hoạt động của hươu đuôi trắng (Odocoileus virginianus) thường kéo dài ba tuần ở bán cầu bắc và có thể xảy ra hầu hết các năm ở vùng nhiệt đới. Mùa hoạt động là thời điểm hươu đuôi trắng, đặc biệt là những con đực, trở nên hiếu động và kém cảnh giác hơn bình thường.

Một con hươu đuôi trắng có thể động dục tới 72 giờ và có thể động dục tới bảy lần khi không giao phối, và con đực có thể động dục tới bốn lần trở lên khi không giao phối.

2. Con thỏ

Thỏ cái bắt đầu động dục và có thể kéo dài đến 4-5 tháng tuổi. Đối với thỏ ngoại tuổi phối giống thích hợp là khi khối lượng cơ thể đạt 3 kg trở lên, thỏ lai đạt 2,6 kg khi 5,5 – 6 tháng tuổi. Chu kỳ động dục của thỏ thường từ 10-16 ngày, thời gian động dục kéo dài 3-5 ngày.

3. Con nai di chuyển

Thời gian di cư của nai sừng tấm phụ thuộc vào nơi chúng sinh sống. Ở bán cầu bắc, nó xảy ra từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 10. Ở Nam bán cầu, nó xảy ra từ giữa tháng Hai đến giữa tháng Tư. Chúng thường kéo dài khoảng 20 đến 45 ngày. Một con nai sừng tấm đực ở trạng thái động dục từ 12 đến 15 giờ, nếu chúng không được giao phối trong khung thời gian này, chúng thường sẽ có một chu kỳ động dục khác từ 18 đến 28 ngày sau đó.

4. Chó

Thời điểm động dục lần đầu (thành thục) của chó cái trung bình từ 6-12 tháng tuổi và phụ thuộc vào giống chó và nhiều yếu tố khác nên không thể xác định chính xác tuổi động dục của chó cái. Giống nhỏ thành thục sinh dục vào khoảng 6-10 tháng tuổi, giống lớn muộn hơn khi khoảng 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, nhiều giống chó lớn có chu kỳ động dục đầu tiên từ 18 đến 24 tháng tuổi.

5. Nai sừng tấm

Khi bắt đầu tìm kiếm thức ăn, con đực tìm kiếm con cái khi động dục. Sau khi tìm thấy một người bạn đời tiềm năng, con đực bước vào giai đoạn biểu diễn, kéo dài từ một đến ba ngày. Nếu thành công, nó giao phối với con cái trong vài ngày rồi chuyển sang bạn tình mới. Mô hình hành vi này sau đó sẽ lặp lại với người bạn đời tiếp theo vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Sau mùa giao phối, nai sừng tấm dành nhiều giờ để nghỉ ngơi và kiếm ăn trước khi thường hình thành các nhóm đan xen.

Xem thêm:

  • Sugar Daddy Sugar Baby là gì?
  • bae là gì Ý nghĩa của BAE trên Facebook?
  • Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?

Phần kết luận

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn định nghĩa động vật là gì và mùa của một số loài động vật. tailieu247.edu.vn hi vọng rằng bạn sẽ có thêm những hiểu biết hữu ích từ bài viết này.

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Hình Ảnh Đẹp

5/5 - (481 votes)
Leave a comment