Cách đặt password cho file Word và Excel bảo mật tệp văn bản

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file Word và Excel chi tiết bằng hình ảnh. Đặt mật khẩu cho tệp Excel và Word giúp bạn bảo vệ tài liệu khi bạn sử dụng chúng trên máy tính khác.

kiến thức Cách đặt mật khẩu cho tệp Word và Excel giúp bạn bảo vệ họ khỏi nguy cơ bị kẻ xấu thay đổi hoặc đánh cắp thông tin. Khi đặt mật khẩu, họ không thể mở các tệp Word hoặc Excel đó trừ khi được bạn cho phép. Đặc biệt đối với những người dùng chung máy tính thì việc bảo mật tài liệu là rất quan trọng. Đây là một thói quen tốt, nhất là đối với những người làm kế toán, văn phòng.

Mật khẩu trong Word và Excel có 2 cấp độ:

  • Mật khẩu lớp 1: Chỉ có thể xem nội dung của tệp. (chia sẻ nội dung với người khác)
  • Mật khẩu lớp 2: Mở đầy đủ tệp Word. Bạn có quyền chỉnh sửa và chỉnh sửa tệp này.

Mình hướng dẫn các bạn đặt mật khẩu cụ thể cho tệp Word. Vui lòng làm tương tự đối với tệp Excel!

Cách đặt mật khẩu cho tệp Word và Excel

Bước 1: Tệp tài liệu Word của bạn đang mở. Bây giờ tất cả những gì bạn cần là Lưu thành tệp này để chúng tôi có thể tạo mật khẩu cho nó.

bạn bấm vào biểu tượng office -> Save As Như hình bên dưới:

nhập mật khẩu cho từ

cửa sổ Lưu thành xuất hiện, chọn Công cụ -> Tùy chọn chung Như tôi đã đánh dấu trong hình ảnh bên dưới:

Hướng dẫn thiết lập cơ sở dữ liệu cho tệp Word ExcelBước 2: Bây giờ cửa sổ tùy chọn Các tùy chọn chung Bật lên. Tại đây bạn nhập mật khẩu bảo mật cho tệp tài liệu của mình. Sau đó nhấn vào OK hoàn thành:

nhập mật khẩu cho tệp word

Trong đó:

  • Mật khẩu để mở: Mật khẩu cho chủ sở hữu để mở tài liệu này.
  • Mật khẩu để thay đổi: Là mật khẩu bạn sử dụng để chia sẻ với người khác. Khách có thể xem tài liệu nhưng không được chỉnh sửa.

Lưu trên máy tính Ý tưởng:

  • Bạn được phép đặt 2 loại mật khẩu này giống nhau. Tuy nhiên, nếu sau đó bạn chia sẻ mật khẩu với người khác, họ có thể chỉnh sửa và chỉnh sửa tệp tài liệu đó.
  • Bạn nên đặt một mật khẩu mà bạn có thể dễ dàng nhớ được.

Bước 3: Ngay sau khi khởi tạo mật khẩu file Word thành công. Một hộp xác nhận sẽ hiện ra và yêu cầu bạn nhập mật khẩu để mở file tài liệu này với 2 chế độ trên (Host và Guest).

Mật khẩu Mở mật khẩu

Và đối với chế độ khách:

Mật khẩu Thay đổi mật khẩu

Bước 4: Sau khi hoàn thành 2 lần xác nhận, bạn sẽ được quay lại cửa sổ lưu tệp. Bây giờ bạn có thể đổi tên tệp Word này hoặc giữ nguyên tên cũ. Vui lòng chọn vị trí của tệp và nhấn Save.

Thay đổi tên sau khi đặt lại mật khẩu

Nếu bạn muốn hủy và không tạo mật khẩu nữa, bạn có thể nhấn Hủy bỏ. (Tất nhiên không ai trong chúng ta không biết điều đó!)

Kết luận:

Đã được thực hiện! Đặt mật khẩu cho tệp Word bạn đã hoàn tất! Bây giờ hãy thử mở tệp này để xem nó đọc gì:

Cách tạo mật khẩu cho tệp Word Excel

Do đó, cửa sổ nhắc mật khẩu sẽ xuất hiện khi người khác nhấp vào để xem tệp của bạn. Bạn sẽ thấy như hình trên. Giờ đây, bạn có thể cấp quyền xem hoặc chỉnh sửa tệp này dựa trên hai cấp mật khẩu mà bạn vừa tạo.

Bạn có muốn xóa mật khẩu cho tệp này không Sau đó tiến hành hoàn toàn giống như khi đặt mật khẩu từ gốc. Chỉ có điều là bạn xóa 2 khung yêu cầu nhập mật khẩu.

trường hợp muốn đặt mật khẩu cho tệp Excel Sau đó, bạn cũng có thể làm tương tự như tôi đã mô tả ở trên. Về cơ bản, Word, Excel hay Powerpoint cũng là phần mềm văn phòng của Microsoft nên chúng đều có những điểm tương đồng trong nhiều tác vụ.

phần kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu cho file Excel và Word để bảo vệ các file văn bản và bảng tính của bạn trước nguy cơ bị người khác tự ý sửa chữa và đánh cắp tài liệu.

Ghi chú: Để tăng tính bảo mật cho các tệp tài liệu, người ta thường đặt mật khẩu dưới dạng một chuỗi gồm ít nhất 10 ký tự, Điều này bao gồm chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và số.

Nhiều may mắn!

Tiếp tục đọc:

  • Cách tự động đánh số trang trong Word
  • Cách tạo mục lục tự động trong Word

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Thủ Thuật

Rate this post
Leave a comment