Badass là gì? Khái niệm và ý nghĩa của Badass

Cả tiếng Anh và tiếng Việt đều sử dụng nhiều từ lóng với nhiều nghĩa khác nhau. Hôm nay trong bài viết này tôi muốn giới thiệu đến các bạn một khái niệm khá mới và rất thú vị, đặc biệt là các bạn trẻ. Đó là từ badass. Badass là gì? Khi nào bạn sử dụng từ “badass”? Tôi và các bạn cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Có gì tệ

Nội dung chính

Tôi Badass là gì?

“Badass” là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa. Tùy từng trường hợp, hoàn cảnh mà chúng ta sử dụng. Thường thì từ “badass” được dùng để mô tả một người đàn ông có tính cách đặc biệt. Một người có phong cách và chất riêng rất riêng. Anh ấy tự tin và hấp dẫn trong mọi thứ. Đặc biệt là khi đứng trước đám đông, anh ấy sẽ là trung tâm của sự chú ý.
Ở một khía cạnh khác, “badass” có một ý nghĩa hoàn toàn khác. Từ này còn có nghĩa là khét tiếng, gớm ghiếc, giống như một lời nguyền ghê tởm, xấu xa, …. Chính vì vậy mà từ này ít được sử dụng trong giao tiếp.

Nếu là một từ thông tục thì badass cũng có nghĩa tương tự như từ “vl” trong tiếng Việt mà chúng ta sử dụng rất nhiều. Đôi khi nguyền rủa, đôi khi khen ngợi. Đến đây, bạn đã thắc mắc tại sao lại có từ lạ như vậy chưa? Chúng tôi sẽ sử dụng từ “dabass” tùy theo tình huống!

Ngoài ra, “badass” còn có một nghĩa khác là dũng cảm, dám đứng lên, thể hiện bản lĩnh, đương đầu với mọi thử thách.

Các nghĩa khác của badass

II.Một số từ liên quan đến badass

Có một số từ liên quan đến badass, bạn có biết chúng là gì không? Đó là từ “Douchebag” và từ “Get high.” Vậy từ “douchebag” có nghĩa là gì? Đây là một từ thường được sử dụng trong bài phát biểu của thanh thiếu niên Mỹ. Nó có nghĩa là “khốn nạn, kẻ xấu xa, đồ khốn nạn”. Từ này rất hiếm khi viết hoặc trong cuộc trò chuyện nghiêm túc.

Từ “get high” có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Theo nghĩa đen, từ này được hiểu là “nâng tầm tinh thần”. Trên thực tế, từ này được sử dụng phổ biến hơn với nghĩa là “cao”. “Get high có lẽ là một trong những từ lóng tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, “Get high” cũng không nên được sử dụng trong tài liệu hoặc trong các cuộc trò chuyện với cấp trên.

III. Kết luận

Với những gì tôi đã trình bày trên đây, hy vọng các bạn có thể hiểu được khái niệm và ý nghĩa của từ “dabass”.

Và đây là một số từ lóng hay hơn để trò chuyện với bạn bè của bạn mỗi ngày. Nhưng hãy nhớ những điều tôi đã lưu ý ở trên! Không sử dụng những từ lóng này với người quản lý của bạn vì nó tạo ra cảm giác tôn trọng.

Ak, đừng quên like trang web Mẹo nhanh trên fan page của bạn. Có ngay tại đây: https://www.facebook.com/webthuthuatnhanh/

Nhiều may mắn!

Bạn có thể quan tâm:

  • Tên là gì?
  • Ward tiếng anh là gì?
  • Bạn đang làm gì
  • Đơn xin việc viết tay
  • Chữ ký đẹp với tên
Rate this post
Leave a comment