100 Hình ảnh con ỐC SÊN cute, dễ thương ĐẸP NHẤT

Hình ảnh chú ốc sên xinh xắn, dễ thương và tuyệt vời để các bạn chiêm ngưỡng, làm hình nền điện thoại, máy tính hay ảnh tư liệu về thiên nhiên hoang dã.

hình ảnh ốc sên
hình ảnh ốc sên

Về ốc sên

Ốc sên là loài động vật sống trên cạn, có vỏ cứng, thường thấy ở các vùng đầm lầy. Chúng có thể sống từ 5 đến 25 năm, tùy theo môi trường sống mà tuổi thọ của ốc khác nhau.

Loài ốc này thường ẩn náu ở những nơi rậm rạp, râm mát và chủ yếu sống về đêm. Vì không có chân nên loài vật này di chuyển nhờ chất nhờn. Để xác định vị trí của chúng, bạn có thể dựa vào chất nhờn mà sên để lại khi di chuyển.

Mặc dù ốc sên di chuyển chậm chạp nhưng nó có khứu giác rất phát triển, có thể ngửi thấy mùi thơm dù cách xa hàng mét.

Hình ảnh ốc sên đẹp và dễ thương nhất

Tailieu247.edu.vn xin chia sẻ tới độc giả chùm ảnh đẹp về các loài ốc trong tự nhiên. Hãy tận hưởng nó bên dưới!

Xem thêm:

  • hình ảnh con bướm
  • hình ảnh con thỏ
  • Hình ảnh của chuột hamster

Công dụng của ốc sên trong cuộc sống

Trong y học, ốc sên có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe. Loài vật này có khả năng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Y học Trung Quốc có nhiều bài thuốc từ ốc sên như: Bài thuốc chữa sa trực tràng, viêm họng hạt …

Đối với người nuôi, loài ốc này là “kẻ thù” cần phải tiêu diệt. Nguyên nhân là do chúng có thể làm chậm quá trình phát triển của cây. Đặc biệt, loài vật này ăn tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Vì vậy, chúng rất dễ tiêu thụ, thậm chí là cỏ độc và kim loại nặng. Khi di chuyển, chất nhờn do ốc tiết ra còn đọng lại trên rau, củ, quả. Nếu người dân không vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị ngộ độc, tỷ lệ mắc bệnh cấp tính rất cao.

Trong cuộc sống, con ốc còn là biểu tượng của sự bền bỉ. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể lùi lại một bước, nhưng con sên này thì không. Khi gặp kẻ thù, chúng thu mình trong vỏ để bảo vệ mình. Chậm nhưng chắc chắn họ không bỏ cuộc.

Trên đây là tổng hợp những hình ảnh ốc sên đẹp mà Tailieu247.edu.vn muốn chia sẻ. Hi vọng bài viết đã cho bạn thấy những hình ảnh và mặt khác của loài vật này. Cùng xem và tải những bức ảnh đẹp về ốc sên để làm hình nền hoặc tài liệu học tập và giảng dạy nhé!

Xem thêm nhiều bài hơn tại : Hình Ảnh Đẹp

Leave a comment